[พิเศษช่วงฤดูร้อนของคุวานะ] เราจะบอกคุณถึงเสน่ห์ของ "มันจูเย็น"!
掲載日:2023.08.03
ในคุวานะมีขนมหวานญี่ปุ่นที่เรียกว่า "มันจูน้ำแข็ง" ซึ่งทำจากนมและถั่วอะซึกิ เหมาะสำหรับฤดูร้อน!
ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเสน่ห์ของไอศกรีมมันจูและร้าน 3 แห่งที่คุณสามารถซื้อได้!
บรรจุภัณฑ์น่ารักและเหมาะเป็นของที่ระลึกช่วงฤดูร้อน
แต่ละร้านจากทั้งหมด 3 ร้านมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน ดังนั้นอย่าลืมลองไปเยี่ยมชมดูนะคะ♪
“มันจูน้ำแข็ง” คืออะไร?
มันจูน้ำแข็งเป็นไอติมที่ทำจากถั่วอะซูกิเคลือบด้วยนม!
ขนมหวานญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี 1950 ภายใต้ชื่อมันจูเย็น ซึ่งมีลักษณะคล้ายนมในผิวหนังของมันจู
รสมาตรฐานคือถั่วอะซึกิ+นม ความหวานของถั่วอะซึกิและนมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
เปรียบเทียบแล้วน่าสนุก ♪ นอกจากนี้ยังมีรสชาติอื่นๆ อีกมากมาย เช่น มัทฉะ น้ำตาลทรายแดง และสตรอเบอร์รี่!
คอลัมน์
ร้านที่ 1: ฮิซาเอะฮิโระ
ซาลาเปาไอศกรีม 5 ชนิด! นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมแท่งและขนมญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย
เรายังมีกล่องโฟมเก็บความเย็นแบบโฟมด้วย จึงเหมาะเป็นของที่ระลึกอย่างยิ่ง
บรรจุภัณฑ์ก็มีสีสันและน่ารัก
คอลัมน์
ร้านที่ 2: ชิเนโดะ
นอกจากมันจูเย็นสองประเภทแล้ว ยังมีไอศกรีมอมยิ้มอีกสองประเภทที่เรียกว่าผลไม้เย็น
เปิดเฉพาะในฤดูร้อน
โปรดลองในช่วงฤดูร้อนเมื่อคุณสามารถทานอาหารอร่อยได้♪
คอลัมน์
ร้านที่ 3: มารุมาน
นอกจากมันจูไอศกรีมประเภทหนึ่งแล้ว ยังมีไอศกรีมมันจูอีกสี่ประเภท!
นมเข้มข้นหวานและนุ่ม
สำหรับผู้ที่ชอบไอศกรีมรสหวานต้องดู!
สรุปแล้ว
หน้าร้อนนี้ กินขนมปังไอศกรีมเย็นๆ คลายร้อนกันดีมั้ย?
คลิกที่นี่เพื่อดูรายงานโดยละเอียดเกี่ยวกับร้านไอศกรีมมันจูทั้ง 3 แห่ง!
กองกำลังภาคเหนือ
เมืองคุวานะ(KuwanaCity)มันจูน้ำแข็งเป็นของหวานแช่แข็งที่ทำขึ้นใน เมืองคุวานะ(KuwanaCity)นะมานานกว่า 60 ปี มีรสชาติที่ชวนให้คิดถึงซึ่งคนในท้องถิ่นชื่นชอบเป็นวัตถุดิบหลักในฤดูร้อน เป็นไอติมที่ทำจากถั่วแดงและนม แม้ว่าในตอนแรกจะแข็งนิดหน่อย แต่ก็ยังอร่อยอยู่