``Suzuka Sanroku Kurikinton'' ที่ทำจากเกาลัดญี่ปุ่นจาก Yokkaichi คือ Nakayama Seikaho อันประณีต
掲載日:2023.09.15
เกาลัดคินทงเป็นอาหารที่คุณอยากทานในฤดูใบไม้ร่วง Nakayama Seikaho ใน Nishiakuragawa เมืองยกไกจิ(YokkaichiCity)ทำไมไม่ลองเพลิดเพลินไปกับรสชาติฤดูใบไม้ร่วงที่ผลิตในจังหวัดมิเอะดูล่ะ?
นอกจากคุริคินทงแล้ว ยังมีขนมหวานสดใหม่ที่มีรูปร่างเหมือนตัวละครมาสคอตประจำ เมืองยกไกจิ(YokkaichiCity)คอนยูโดะคุง ขนมหวานตามฤดูกาล และน้ำแข็งไส
``เกาลัดตีนเขาซูซูกะ คินตัน'' ทำจากเกาลัดญี่ปุ่นจากยกไกจิ
Nakayama Seikaho ก่อตั้งขึ้นในปี 1959 ในเมืองนิชิอาคุระกา เมืองยกไกจิ(YokkaichiCity)ก่อนหน้านี้เราใช้เกาลัดจากจังหวัดคุมาโมโตะ แต่เมื่อสี่ถึงห้าปีที่แล้วเราเริ่มใช้เกาลัดริเฮอิที่ผลิตในจังหวัดมิเอะ โดยส่วนใหญ่มาจากยกไกจิ ส่วนผสมเพียงอย่างเดียวคือเกาลัดและน้ำตาลทราย เนื่องจากเกาลัดถูกนึ่งแล้วกรองหยาบ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับเนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบและรสชาติเข้มข้นของเกาลัดได้
คุริคินตันภาคแยก
คุริคินทงจำหน่ายตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนซึ่งเป็นช่วงฤดูเกาลัด และในฤดูร้อนก็มีคุริคินทงซุยมันจูจำหน่ายด้วย คุริคินทงถูกห่อด้วยแป้งใสที่ทำโดยการนวดแป้ง วุ้น น้ำตาล ฯลฯ และน้ำในขณะที่ให้ความร้อน ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่ฟู นี่เป็นการแยกส่วนของคุริคินทงที่รับประทานแบบแช่เย็น จำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิ้นเดือนกันยายน
ด้านในของคอนยูโดะคุงคือเกาลัดคินทง
``คอนยูโดะคุง'' เป็นขนมสดยอดนิยมจากนาคายามะ เซอิคาโฮะ โดยปกติแล้ว ถั่วคาราเมลผสมกับถั่วขาวและสารสกัดคาราเมลจะถูกห่อด้วยเนริคิริ แต่ในฤดูใบไม้ร่วง คินทงเกาลัดจะถูกห่อด้วยเนริคิริ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการร่วมงานกันระหว่างคอนยูโดะคุงผู้น่ารักและคุริคินทงได้ในระยะเวลาจำกัด ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม (อาจมีการสิ้นสุดเร็ว)
ฉันให้คอนยูโดคุงทำ
เราได้แสดงให้พวกเขาเห็นขั้นตอนการห่อคินตอนเกาลัดด้วยเนริคิริสีฟ้าและสีขาวแล้วติดส่วนใบหน้า กรุณาเลื่อนดูครับ. ฉันได้สัมผัสมันด้วยตัวเอง และใบหน้าของคอนยูโดคุงไม่ได้มีรูปร่างอย่างเหมาะสม และมันจมลงในบางแห่ง และเนริคิริสีฟ้าอ่อนผสมกับเนริคิริสีขาว ส่งผลให้คอนยูโดคุงดูซีดและไม่แข็งแรง ความสามารถในการทำคอนยูโดคุงที่น่ารักนั้นขึ้นอยู่กับงานฝีมือเป็นหลัก
คาราเมลไดฟุกุเป็นผลิตภัณฑ์ซิกเนเจอร์
สินค้าอันเป็นเอกลักษณ์ของ Nakayama Seikasho ซึ่งสามารถรับประทานได้ตลอดทั้งปีคือคาราเมลไดฟุกุ ซึ่งทำโดยการผสมถั่วคาราเมลบดกับถั่วขาวบดแล้วห่อด้วยเค้กข้าวกิวฮิ สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้วโดยมุ่งเป้าไปที่คนรุ่นใหม่ ได้รับความนิยมในหมู่ผู้สูงอายุและได้รับความนิยมอย่างมากในเวลาประมาณ 5 ปี ฉันชอบที่คุณสามารถกินได้โดยไม่คำนึงถึงฤดูกาล
มีขนมสด 30 ชนิดสำหรับปีใหม่
ในช่วงปีใหม่พวกเขาจะขายขนมหวานสด 30 ชนิดที่ทำจากฝีมือของช่างฝีมือ ขนมหวานแสนอร่อยและน่ารักเพิ่มสีสันให้กับปีใหม่
มีขนมตามฤดูกาลมากมาย
ในฤดูใบไม้ผลิคุณจะพบกับไดฟูกุสตรอเบอร์รี่ ฮานามิดังโงะ และคุสะโมจิ ในฤดูร้อนคุณจะพบกับน้ำแข็งไสและมิซุมันจู ในฤดูใบไม้ร่วง คุณจะพบขนมหวานที่ทำจากเกาลัด เช่น คุริคินทง ในฤดูหนาว นอกเหนือจากวันปีใหม่ ขนมหวาน คุณยังสามารถหาช็อกโกแลตมันจูได้อีกด้วย
คอลัมน์
น้ำแข็งเราก็ขายนะ
Nakayama Seikaho จำหน่ายน้ำแข็งมาตั้งแต่รุ่นก่อน น้ำบริสุทธิ์ที่ทำจากน้ำบาดาลที่สกัดจากใต้ดินลึก 150 เมตรมีแร่ธาตุในปริมาณที่เหมาะสม
ภายในร้านมีจำหน่ายน้ำแข็งแก้วสำหรับซื้อกลับบ้านเท่านั้น (ไม่มีบริการนั่งทานที่ร้าน) มีเนื้อสัมผัสนุ่มละลายในปาก นอกจากมัทฉะและสตรอเบอร์รี่แบบมาตรฐานแล้ว ยังมีหลากหลายรูปแบบ เช่น มะม่วง เกาลัด และโฮจิฉะ ที่นิยมมากที่สุดคือถั่วคาราเมล
ระยะเวลาจำหน่ายคือตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงปลายเดือนกันยายน ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของปี
Nakayama Seikaho ตั้งอยู่ที่ Nishiakuragawa เมืองยกไกจิ(YokkaichiCity)
〒510-0812
831-1 นิชิอาคุระกาวะ เมืองยกไกจิ(YokkaichiCity)ยกไกจิ จังหวัดมิเอะ
☎059-331-6407
เวลาทำการ: 8.00 น. ถึง 19.00 น
วันปิดทำการ: วันหยุดที่ไม่ปกติ
การเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะ: เดิน 15 นาทีจากสถานี Kintetsu Akuragawa
มีที่จอดรถหน้าร้าน.
คลิกที่นี่ เพื่อดูเว็บไซต์ของร้านค้า
ข้อมูลก็ถูกส่งไปบน Instagram ด้วย
คลิกที่นี่ เพื่อดู YouTube