ครองใจมานานกว่า 60 ปี! ความลับเบื้องหลังความนิยมของร้านเกี๊ยวซ่าชื่อดัง “ชินมิคุ”

掲載日:2023.10.05

คุณรู้จัก ร้านเกี๊ยวซ่าพิเศษ“ชิคามิ” ที่ตั้งอยู่ในเมืองยกไกจิ จังหวัด เมืองยกไกจิ(YokkaichiCity)หรือไม่?

เป็นร้านค้ายอดนิยมที่ไม่เพียงแต่คนในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยือนยกไกจิด้วย
สาเหตุของความนิยมไม่ได้เป็นเพียงวิธีรับประทานเกี๊ยวซ่าแบบง่ายๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นวิธีการกินที่ผิดปกติอีกด้วย

เราจะแนะนำให้คุณรู้จักกับเสน่ห์ของรสชาติใหม่นี้

“ชิคามิ” เป็นร้านเกี๊ยวซ่าเฉพาะทางที่มีมายาวนานซึ่งเกิดในจังหวัดมิเอะ

รสชาติใหม่เกิด ใน ปี 1955! ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็เป็นเวลา 68 ปีแล้ว

เราเป็นร้านเกี๊ยวซ่าของแท้ที่อุทิศให้กับเกี๊ยวซ่าตั้งแต่นั้นมา

ในอดีตมีร้านอยู่ 2 ร้าน คือร้านคุวานะและร้านหลักยกไกจิ แต่ตัวอาคารทรุดโทรมลง และตอนนี้เปิดแค่ร้านยกไกจิเท่านั้น

มีลูกค้าประจำจำนวนมากที่หันมาลิ้มลองรสชาติใหม่ในปัจจุบัน และดูเหมือนว่าความนิยมจะได้รับการยอมรับจากรุ่นสู่รุ่น

อะไรคือความลับเบื้องหลังเกี๊ยวซ่ารสเลิศพร้อมรสชาติใหม่ที่ครองใจมานานหลายปี?

พวกเขาให้ความสำคัญกับความสดใหม่ของเกี๊ยวซ่ารสชาติใหม่เป็นพิเศษ และเกี๊ยวซ่าที่ขายในวันนั้นก็จะถูกจัดเตรียมในเช้าวันนั้น
เริ่มทำประมาณ 6 โมงเช้า และไม่ได้เก็บไว้ล่วงหน้า

ทุกอย่างตั้งแต่ถั่วบดสอดไส้ไส้ไปจนถึงเปลือกที่ทำขึ้นโดยใช้สูตรของเราเองนั้นทำขึ้นใหม่ตั้งแต่ต้นในตอนเช้าของการขาย

ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณไปโดยเร็วที่สุดเพราะ กิจกรรมจะสิ้นสุดเมื่อบัตรขายหมด

หนึ่งในความพิเศษของเราที่ Shintaste คือคุณสามารถเพลิดเพลินกับเกี๊ยวซ่าที่ทำสดใหม่แสนอร่อย

คอลัมน์

เรายังพิถีพิถันในเรื่องส่วนผสมของเกี๊ยวซ่าของเราอีกด้วย!

เราพิถีพิถันในเรื่องส่วนผสมในเกี๊ยวของเรา เช่น กะหล่ำปลี กุ้ยช่าย หัวหอม ไข่ หมู และกระเทียม และใช้ส่วนผสมที่ดีที่สุดตามฤดูกาลและภูมิภาคของแหล่งกำเนิดสินค้า


เกี๊ยวซ่าแสนอร่อยถูกสร้างขึ้นเพราะเราใส่ใจเป็นพิเศษกับความสดของวัตถุดิบของเรา

เมนูเกี๊ยวซ่าเท่านั้น! ฉันค้นพบความลับยอดนิยมที่ร้าน Shin Taste Main Store

เหตุผลแรกที่รสชาติใหม่นี้ได้รับความนิยมก็คือ มีเพียงเกี๊ยวซ่าในเมนูเท่านั้น!

สิ่งเดียวที่คุณสามารถทานได้ที่ร้านคือเกี๊ยวซ่าที่ไม่มีข้าวขาวหรือซุป
การได้กินเกี๊ยวซ่าจนอิ่มท้องถือเป็นวิธีเพลิดเพลินกับรสชาติใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

ในวันที่เราสัมภาษณ์ ผู้คนจำนวนมากมารออยู่ด้านนอกร้านตั้งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยด้วยซ้ำ

ภายในร้านเป็นพื้นที่เรียบง่าย มีเพียงที่นั่งแบบเคาน์เตอร์เท่านั้น
ทันทีที่คุณเข้าไปในร้าน กลิ่นหอมของเกี๊ยวซ่าก็อบอวลไปในอากาศและกระตุ้นความอยากอาหารของคุณ

คอลัมน์

ที่นั่งเคาน์เตอร์แสนสนุกพร้อมไพ่นกกระจอกฝังอยู่ในนั้น

มีไพ่นกกระจอกฝังอยู่บนที่นั่งเคาน์เตอร์ และถ้าคุณจับคู่ไพ่ใบนั้น คุณจะอยู่ในสถานะเท็นไป


ได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้ใช้เวลาคิดถึงเวลาจนกระทั่งเกี๊ยวซ่าอบ


ความฉลาดขี้เล่น เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รสชาติใหม่ได้รับความนิยมอย่างมาก

ผสมผสานอย่างลงตัวกับกระเทียมสับสูตรพิเศษ

ขณะที่ฉันกำลังดูไพ่นกกระจอกและรอ เกี๊ยวซ่าที่เพิ่งทำเสร็จก็ออกมา พื้นผิวมีความกรอบและเนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบจนไม่อาจต้านทานได้

ขอแนะนำให้รับประทานเหมือนเดิม แต่รสชาติใหม่มี ``ซอสเกี๊ยวซ่าพิเศษ'' และ ``กระเทียมสับพิเศษ'' เพื่อให้เกี๊ยวซ่าอร่อยยิ่งขึ้น

กระเทียมสับแบบพิเศษ ทำโดยการแช่กระเทียมสดในน้ำมันพริก

เมื่อคุณเติมเกี๊ยวซ่าสูตรพิเศษลงไปเยอะๆ และจิ้มเกี๊ยวซ่าให้เข้ากัน ก็จะอร่อยและติดใจ
คุณสามารถปั่นและรับประทานได้มากเท่าที่คุณต้องการ ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคุณในวันนั้น

เข้ากันได้ดีกับนม! วิธีรับประทาน “เกี๊ยวซ่า x นม” ที่ไม่เหมือนใครและแนะนำ

วิธีแนะนำในการรับประทานเกี๊ยวซ่ารสชาติใหม่คือการรับประทานเกี๊ยวซ่าพร้อมดื่มนม

"มันเข้ากันจริงๆ เหรอ?" ฉันลองใช้ด้วยความสงสัย แต่ก็เปิดหูเปิดตาว่าความเข้ากันได้ดีแค่ไหน

วิธีการรับประทานอาหารนี้มีต้นกำเนิดมาจากการใช้กระเทียมเป็นน้ำยาทำความสะอาดเพดานปากเพื่อทำให้เพดานปากนุ่มลง และวิธีการรับประทาน ``เกี๊ยวซ่า x นม'' มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี

คอลัมน์

นมคือ โอชิยามะ(ouchiyama)Milk ตัวแทนจังหวัดมิเอะ!

นมที่ใช้คือนม โอชิยามะ(ouchiyama)ซึ่งเป็นที่นิยมในอาหารกลางวันที่โรงเรียนในจังหวัดมิเอะ
ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้าแถวที่เคาน์เตอร์สั่งนมทีละคน


บางครั้งสามารถขายนมได้มากกว่า 100 ขวด และตอนนี้กลายเป็นวิธีรับประทานแบบใหม่ที่แนะนำ

วิธีสั่งรีฟิลที่ไม่ซ้ำใคร

เมื่อคุณนั่งลง คุณจะได้รับเกี๊ยวซ่าเสิร์ฟโดยไม่ต้องสั่งอะไรเลย แต่วิธีการสั่งก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นกันหากคุณต้องการความช่วยเหลือ เพิ่มเติม

เมื่อผมกินเสร็จ ผมก็วางจานเปล่าไว้บนเคาน์เตอร์ และเกี๊ยวซ่าชิ้นต่อไปก็มา

นี่เป็นวิธีการสั่งซื้อที่ปลอดภัย ซึ่งช่วยให้คุณสั่งแบบเติมได้โดยไม่ต้องถามพนักงาน แม้ในช่วงที่มีการระบาดของโคโรนาไวรัส

เกี๊ยวซ่า แต่ละ จานจะวางอยู่บนเคาน์เตอร์ ดังนั้นแม้ว่าคุณจะกินเยอะมาก คุณก็ไม่ต้องกังวลว่าจะลืมไปว่ากินไปกี่จาน!

คุณยังสามารถนำกลับบ้านและเพลิดเพลินกับรสชาติของร้านอาหารที่บ้านได้อีกด้วย!

เกี๊ยวซ่ารสชาติใหม่สามารถนำกลับบ้านได้ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับเกี๊ยวซ่าแสนอร่อยที่บ้านได้

มี ``เกี๊ยวซ่าดิบ (980 เยน / 2 ที่)'' และ ``เกี๊ยวซ่าย่าง (510 เยน / 1 ที่)'' และแน่นอนว่าเกี๊ยวซ่าที่คุณสามารถนำกลับบ้านนั้นทำสดใหม่ในวันเดียวกัน

หากคุณสั่งอาหารจากเคาน์เตอร์ซื้อกลับบ้านด้านนอก พนักงานด้านในจะจัดเตรียมอาหารให้คุณอย่างรวดเร็ว

คอลัมน์

“กระเทียมสับพิเศษ” ก็มีให้ซื้อกลับบ้านด้วย!

คุณยังสามารถซื้อ ``กระเทียมสับพิเศษ'' ที่คุณอยากทานคู่กับเกี๊ยวซ่าได้ด้วย


แม้จะอยู่ที่บ้าน ฉันสามารถเพลิดเพลินกับเกี๊ยวซ่ารสชาติใหม่ได้โดยใส่กระเทียมลงไปเยอะๆ

สัมภาษณ์ประธานคาวาคิตะถึงเสน่ห์ของรสชาติใหม่

คุณคาวากิตะ กรรมการตัวแทนรุ่น ที่สาม และประธาน เห็นด้วยกับการสัมภาษณ์ของเรา

เขาบอกว่าเขาหวังว่าไม่เพียงแต่คนในท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาเยือนยกไกจิด้วย จะมาลองรสชาติใหม่ของเกี๊ยวซ่ารสเลิศ

ล่าสุดมีการจำหน่ายเกี๊ยวซ่าหลายชิ้นทางออนไลน์ทั่วประเทศ และว่ากันว่าเกี๊ยวซ่าทางไปรษณีย์จะทำในวันเดียวกันและจัดส่งด้วยความสดใหม่ที่ยอดเยี่ยม!
ดูเหมือนว่าจะเป็นที่นิยมสำหรับเป็นของขวัญ ดังนั้นจึงเหมาะที่จะเป็นของฝากอย่างยิ่ง

เข้าถึงรสนิยมใหม่ๆ

[ที่อยู่] 2-10-1 คูโบตะ เมืองยกไกจิ(YokkaichiCity)ยกไกจิ จังหวัด มิเอะ

[เวลาทำการ] 11:30 น. ~ สิ้นสุดทันทีที่สินค้าหมด

[วันปิดทำการ] วันจันทร์ วันจันทร์ ที่ 2 ของเดือน และวันอังคารถัดไป (วันหยุดต่อเนื่องกัน) วันจันทร์ ที่ 3 ของเดือน และวันอังคารถัดไป (วันหยุดติดต่อกัน)

[การเดินทาง] รถไฟ: เดินประมาณ 18 นาทีจาก Kintetsu "สถานี Yokkaichi" รถยนต์: ประมาณ 15 นาทีจากทางด่วน Higashi-Meihan "Yokkaichi IC"

[เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ] https://www.shinmikaku.com/

รูปภาพของ ยู ฮากิ

ยู ฮากิ

จังหวัดมิเอะเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่ยอดเยี่ยม อาหารอร่อย และทิวทัศน์อันน่าประทับใจ! และผู้คนก็ใจดีด้วย!
ด้วยเหตุนี้ฉันจึงหลงรักจังหวัดมิเอะในฐานะนักเขียนเว็บ เขาอาศัยอยู่ในฮิโรชิมา โอซาก้า และโตเกียว และปัจจุบันอาศัยอยู่ในนาโกย่า แต่ความฝันของเขาคือการเป็นเจ้าของบ้านในจังหวัดมิเอะ
ทักษะพิเศษของเขาคือการวิ่งมาราธอน และเขายังคว้าอันดับที่ 3 ในการแข่งขันมิเอะ มัตสึซากะ มาราธอน ซึ่งชนะรางวัลเนื้อมัตสึซากะอีกด้วย ฉันยังทำบล็อกส่วนตัวเกี่ยวกับการวิ่งมาราธอนด้วย
ฉันอยากจะเผยแพร่เสน่ห์ของสิ่งที่ฉันค้นพบในจังหวัดมิเอะ

บล็อกมาราธอน “บันทึกการวิ่งของสตรี Sub3”: http://sub3jog.com/

ด้านบนของหน้า