“เนื้อวัวมัตสึซากะพิเศษ” หายากเต็มคอร์ส🐄! หลักสูตรครบรอบ 1 ปีเริ่มต้นแล้วที่ Hotel Tsu Center Palace “Kurogane” ใน เมืองสึ(TsuCity)จังหวัดมิเอะ ♪
掲載日:2023.10.11
เนื่องจากความหวานและรสชาติเข้มข้น เนื้อมัตสึซากะจึงเป็นที่รู้จักในชื่อ ``เนื้อมัตสึซากะในบรรดาเนื้อมัตสึซากะ'' และว่ากันว่ามีการแจกจ่ายเนื้อวัวมัตสึซากะน้อยกว่า 5% ของทั้งหมด แม้แต่ในหมู่ชาวจังหวัดมิเอะก็อาจมีหลายคนที่ไม่เคยกินมันเลย
ร้านอาหาร ``คุโรกาเนะ'' ในโรงแรมสึ เซ็นเตอร์ พาเลซ ในเมือง เมืองสึ(TsuCity)จังหวัดมิเอะ กำลังนำเสนออาหารแบบฟูลคอร์สที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับ ``เนื้อมัตสึซากะพิเศษ'' ที่หายาก
โปรดเพลิดเพลินไปกับอาหารฟูลคอร์สดั้งเดิมและสร้างสรรค์ของ Kurogane Chef Takuya Yamamoto ผู้ชนะรางวัล Gault & Millau ที่ร้านอาหารที่เขารับหน้าที่เป็นหัวหน้าเชฟในปี 2019 และ 2020 !
เนื้อมัตสึซากะพิเศษคืออะไร?
เนื้อมัตสึซากะซึ่งเป็นหนึ่งในสามประเภทหลักของเนื้อวากิวของญี่ปุ่น มีลักษณะเฉพาะคือไขมันที่หรูหราซึ่งมีรสหวานและเข้มข้น
ในบรรดาเนื้อเหล่านั้น เนื้อมัตสึซากะชนิดพิเศษซึ่งว่ากันว่า ``เนื้อมัตสึซากะของเนื้อมัตสึซากะ'' ที่มีการกระจายน้อยกว่า 5% เป็นเนื้อที่ดีที่สุดของที่สุด ทำจากลูกโคที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันและเลี้ยงด้วยเวลามากกว่า 900 วัน ของเวลา ความพยายาม และความรัก นั่นก็คือเนื้อวากิว
เนื่องจากมันหายากและมีรสชาติที่ดี จึงไม่ค่อยปรากฏในตลาด และมักใช้ในร้านขายเนื้อและร้านอาหารบางแห่ง
คอลัมน์
ปศุสัตว์มัตสึโมโตะ
เกษตรกรผู้เลี้ยงปศุสัตว์ในทากิโช เมืองทากิ(TakiTown)มิเอะ ต่างเลี้ยงเนื้อวัวมัตสึซากะของแท้อย่างระมัดระวัง ซึ่งปัจจุบันเป็นของหายากและมีคุณค่า ขณะเดียวกันก็ใช้วิธีการเพาะพันธุ์แบบดั้งเดิมต่อไปเป็นเวลา 100 ปี เมืองทากิ(TakiTown)ในจังหวัดมิเอะมีน้ำสะอาดและอากาศอบอุ่น ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นมาหลายครั้ง เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การเลี้ยงโค ฉันมองไปรอบๆ คอกวัว และในขณะที่ให้อาหารวัว ฉันค่อยๆ ตะโกนเรียกพวกมันทีละตัว ลูบหัวพวกมัน และดูแลพวกมันอย่างดี
*จากสื่อสิ่งพิมพ์
ความท้าทาย “คุโรกาเนะ” เพื่อช่วยให้ผู้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับมิเอะและวัตถุดิบอร่อยในท้องถิ่นมากขึ้น
Hotel Tsu Center Palace มีความปรารถนาที่จะ ``มีส่วนร่วมในการสร้างชุมชนท้องถิ่นที่ยั่งยืนโดยการใช้พื้นที่ของโรงแรมที่มีผู้คนมากมายมาเยี่ยมชมและส่งมอบวัฒนธรรมท้องถิ่น''
เพื่อเป็นการท้าทายที่จะรวบรวมสิ่งนี้ เราได้ค้นหาเชฟ Takuya Yamamoto และเปิดร้าน Kurogane ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ผลิตในท้องถิ่นราคาสูงแห่งแรกของกลุ่มโรงแรมในปี 2022
ความท้าทายของ "คุโรกาเนะ" ที่จะช่วยให้ผู้คนเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุดิบในท้องถิ่นแสนอร่อยของมิเอะ ที่คุโรกาเนะ เทคนิคการทำอาหาร "นวัตกรรม" ที่เป็นเอกลักษณ์และแหวกแนวของเชฟทาคุยะ ยามาโมโตะ ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มรสชาติของส่วนผสมให้สูงสุด ท้าทายตัวเองเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของคุณ
ในฐานะโครงการเต็มหลักสูตรโครงการแรกที่ช่วยให้ผู้คนเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนผสมในท้องถิ่น เราจะมุ่งเน้นไปที่ ``เนื้อมัตสึซากะพิเศษ'' ซึ่งหายากมากและไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของคนทั่วไป และให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับความอร่อยของส่วนผสม ที่มาจากวิธีการเพาะพันธุ์อย่างระมัดระวังจึงทำให้โครงการนี้เกิดขึ้น
คอลัมน์
เชฟทาคุยะ ยามาโมโตะ
หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย ฉันเริ่มทำงานเป็นพนักงานขาย เมื่ออายุ 28 ปี เขาเริ่มเรียนทำอาหารที่ Kyoto Hotel Okura ทำงานที่ร้านอาหาร Banyoken และบริษัทจัดงานแต่งงาน จากนั้นจึงย้ายไปที่ Hyatt Resort ในฮาโกเน่ เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าเชฟที่ร้าน Bill's Tokyo ซึ่งมีชื่อเสียงในด้าน "อาหารเช้าที่ดีที่สุดในโลก" นับตั้งแต่เปิดตัว เมื่ออายุ 34 ปี เขามีประสบการณ์การทำอาหารที่ Hoshino Resorts Karuizawa เกาะทาเคโทมิ ฯลฯ เมื่ออายุ 38 ปี เขาเข้าร่วมในแผนพัฒนาภูมิภาคสำหรับอุตสาหกรรมร้านอาหารในจังหวัดฟุกุอิ และเปิดร้านอาหารสองแห่งในตำแหน่งหัวหน้าเชฟ เมื่ออายุ 40 ปี เขาย้ายไปที่ร้าน Rodel du Lac ในเมืองชิกะ และได้รับรางวัล Gault & Millau ในปี 2019 และ 2020 ในตำแหน่งหัวหน้าเชฟ หลังจากทำงานที่ร้านอาหาร "Hinomori" ใน อควาญีส(Aquaignis)เขาก็กลายเป็นหัวหน้าพ่อครัวที่ "Kurogane" เมืองสึ(TsuCity)แม้ว่าเขาจะเชี่ยวชาญด้านการหมักและการบ่ม แต่เขายังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารและค้นคว้าส่วนผสมและวิธีการทำอาหารต่างๆ ทุกวัน งานอดิเรกของฉันคือการอ่านหนังสือ
*จากสื่อสิ่งพิมพ์
ขอแนะนำ "เนื้อมัตสึซากะพิเศษ" แบบเต็มคอร์ส!
ตอนนี้ฉันอยากจะแนะนำเมนูเต็มคอร์สของ "เนื้อมัตสึซากะพิเศษ" เราจะแนะนำแต่ละเมนูแยกกัน ดังนั้นกรุณาเลื่อนภาพไปทางขวา
ภาพที่สองคือ "โทโมบาระ" จานนี้ทำจากเนื้อสัตว์ใกล้กระดูกซี่โครงและมีเนื้อสัมผัสคล้ายกับแฮมดิบ กินคู่กับเมล่อนด้านล่างจะอร่อยที่สุด
รูปที่สามคือ "อุจิโมโมะ" เนื้อหมักและย่างบนถ่านที่อุณหภูมิต่ำ และปรุงรสด้วยสารสกัดบลูเบอร์รี่หมัก เนื่องจากเป็นเนื้อที่มีไขมันต่ำ คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับอาหารที่สมดุลได้ด้วยการรับประทานคู่กับเม่นทะเลและรุตต้าชีสแบบโฮมเมด
ภาพที่สี่คือ "ชิน" ขาหมูสับแล้วทำเป็นเส้นสปาเก็ตตี้เนื้อ เนื้อสับสไตล์เดมิกลาสนั้นงดงามมาก
อันที่ห้าคือ "อับรา" ดอกกะหล่ำโรยหน้าด้วยน้ำมันเนื้อมัตสึซากะสูตรพิเศษประมาณ 30 นาที เมื่อคุณกินดอกกะหล่ำ คุณจะมีกลิ่นหอมราวกับว่าคุณกำลังรับประทานเนื้อมัตสึซากะสูตรพิเศษ และคุณจะประหลาดใจกับความอร่อยของดอกกะหล่ำ
ภาพที่ 6 คือ "พริก" อาจฟังดูเผ็ด แต่จริงๆ แล้วพริกเป็นส่วนที่หายากของร่างกายใกล้กับสะบัก กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการสับหยาบ ทำให้มีลักษณะเหมือนสเต็กแฮมเบอร์เกอร์ ทำให้พื้นผิวเป็นสีน้ำตาล จากนั้นจึงหักเป็นชิ้นแล้วทุบด้วยมีด โรยหน้าด้วยกงฟีต์ไข่แดงและคาเวียร์
จานที่ 7 “ไหล่ย่าง”. เนื้อสันไหล่หั่นบางเป็นชาบูชาบูกับซุปเห็ดหมักและใช้สมุนไพรหมักเป็นซอส เราใช้วัตถุดิบหมักอย่างดีเพื่อดึงเอาความอร่อยของเนื้อมัตสึซากะสูตรพิเศษของเราออกมา ผลิตจากเห็ดที่ปลูกใน เมืองทากิ(TakiTown)
ภาพที่ 8 คือ "เนื้อซี่โครง" ที่เรียกว่าหลัก อาหารจะถูกปรุงบนกระทะที่อยู่ตรงหน้าคุณ และในส่วนของส่วนที่อร่อยนั้น คุณสามารถเสิร์ฟในส่วนตรงกลางซึ่งอร่อยยิ่งขึ้นไปอีก สำหรับของตกแต่ง ให้เลือกคันซูริ เห็ดรัคเคียวขูด พริกไทยดำ และเกลือที่ทำจากทะเลอังกฤษ อย่างที่คุณเห็นจากภาพถ่าย เนื้อลายหินอ่อนและรสชาติของเนื้อวัวมัตสึซากะซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์พิเศษนั้นมีความเข้มข้น
อันที่ 9 คือ "ชิกุเระ" ชิกุเรนิปรุงรสอย่างประณีต หากต้องการบด ให้ใช้เนื้อขาหรือส่วนด้านข้างของเนื้อซี่โครง ข้าวที่ใช้คือข้าวอิงะ และหุงในหม้อดิน อิกะ-ยากิ(Iga-Yaki)ร์ มาพร้อมกับคอนซอมเม่ที่ทำจากน้ำสต๊อก คุณยังสามารถกินมันเหมือน ochazuke ได้หากต้องการ
รูปที่ 10 คือ "ของหวาน" มูสโยเกิร์ตวางประกบอยู่ระหว่างผลไม้แช่อิ่มลูกพีชหั่นบาง ๆ เคลือบด้วยเยลลี่คล้ายแผ่นที่ทำจากของเหลวผลไม้แช่อิ่ม โรยหน้าด้วยดอกไม้ที่กินได้และทองคำเปลว เป็นของหวานที่ไม่เพียงแต่มีรสชาติดีแต่ยังดูสวยงามอีกด้วย อีกอย่างไอศกรีมโหระพาที่มาพร้อมกับมันสดชื่นและอร่อย
ภาพที่ 11 เป็นกาแฟและของตกแต่งหลังอาหารเย็น อย่างที่ 12 เป็นน้ำผลไม้เฉพาะของมิเอะ น้ำส้มเขียวหวานคุมาโนะ และน้ำองุ่นแดง ทะเลสาบโชเรนจิ(LakeShorenji)จังหวัดมิเอะ
เชฟยามาโมโตะซึ่งเชี่ยวชาญด้านการหมักและการบ่ม ใช้แนวทางญี่ปุ่นและตะวันตกที่หลากหลายเพื่อสร้างคอร์สเต็มรูปแบบที่ดึงเอาความอร่อยของเนื้อวัวมัตสึซากะสูตรพิเศษออกมาได้อย่างเต็มที่ นี่เป็นโอกาสที่หาได้ยากในการเพลิดเพลินไปกับความอร่อยของเนื้อวัวมัตสึซากะชนิดพิเศษที่หายาก ดังนั้นโปรดลองชิมดู! (มื้อกลางวัน 12,000 เยน มื้อเย็น 15,000 เยน)
【เก็บข้อมูล】
เวลาทำการ: 12:00-14:00 น., 17:00-22:00 น.
定休日:水曜日 電話:059-269-6994
ที่ตั้ง: Hotel Tsu Center Palace, 7-15 ไดมอน(daimon)เมือง เมืองสึ(TsuCity), จังหวัดมิเอะ
หมายเหตุ: ต้องจองล่วงหน้า รับบัตรเครดิต ไม่รับเงินอิเล็กทรอนิกส์